Gạch tự chèn là gì? (phân loại, ứng dụng và hướng dẫn thi công)

Gạch tự chèn là gì? (phân loại, ứng dụng và hướng dẫn thi công)

Định nghĩa và phân loại gạch block tự chèn 

   Gạch tự chèn là một sản phẩm đá nhân tạo được con người tạo ra. Được coi là sản phẩm đa năng và tô thêm vẽ đẹp cho các công trình ngoại cảnh. Vì chất lượng tốt, giá thành rẻ. thi công nhanh, đơn giản trên mọi địa hình và không cần liên kết vữa xi măng.

gạch chữ nhật màu đỏ

gạch chữ nhật màu đỏ

gạch chữ nhật màu xám xi măng

gạch chữ nhật màu             xám xi măng

gạch chữ nhật màu xanh

gạch chữ nhật màu                 xanh

gạch chữ nhật màu vàng

gạch chữ nhật màu                 vàng

gạch chữ nhật màu đen

gạch chữ nhật màu                 đen

gạch chữ nhật màu trắng titan

gạch chữ nhật màu              trắng titan

Gạch tự chèn là sự liên kết của các nguyên liệu như: đá mi sàng, mi bụi, cát, xi măng, màu, hóa chất tạo bóng bề mặt được nhào trộn cùng với nước theo một tỷ lệ nhất định sau đó được nạp vào khuôn nhựa định hình mà thành. Gạch tự chèn, thường có nhưng tên gọi khác như: gạch lát nền, gạch bê tông tự chèn , gạch block tự chèn  là  danh từ có nghĩa gắn với công năng của nó khi sử dụng là sản phẩm tự chèn với nhau không cần bất kỳ nguyên liệu kết dính nào khác. Nên được gọi là gạch tự chèn.

 

công trình đang thi công gạch block tự chèn

thi công gạch block tự chèn

    Gạch block tự chèn được  phát triển ở châu âu từ rất lâu và du nhập vào Mỹ từ đầu thậpniên 70 của thế kỷ trước. Ở nước ta hiên nay mặt hàng này được ghi điểm khá cao từ nhà hoạch định chính sách hay nhà thiết kế, nhà thầu chuyên nghiệp, cũng như khách hàng cá nhân. Vì nó là sản phẩm thân thiện môi trường, thi công nhanh và cần rất ít nhân công, giá gạch tự chèn rẻ và đặc biệt là có thể phối trộn ra nhiều màu sắc khác nhau chất lượng tốt. Trong qua trình phát triển các nhà sản xuất đã tạo ra được rất nhiều kiểu dáng sản phẩm thường được lấy tên theo hình dáng của nó như: gạch tự chèn lục giác, gạch tự chèn hình chữ nhật, gạch tự chèn con sâu, gạch tự chèn bát giác, Gạch tự chèn trồng cỏ, gạch tự chèn ziczac, chữ i, chìa khoá…

Lên ý tưởng trước khi thi công gạch bê tông tự chèn.

    Phương phám thi công gạch blobk tự chèn hay gạch lát nền đối với các nhà thầu chuyên nghiệp thì không có gì khó khăn. Nhưng đối với khách hàng cá nhân thì cả vấn đề không hề đơn giản nhưng không sao hôm nay tôi sẽ hưỡng dẫn cho bạn từ khâu ý tưởng cho tới tổ chức thi công sao cho công  trình của bạn hài hòa đẹp nhất.

Dù bạn hay tôi đang chuyển bị xây dựng ngôi nhà thân yêu của mình việc đầu tiên phải nghĩ tới là lên ý tưởng trước theo sở thích và nhu cầu của bạn như:

  •           ⇒Bạn thích gạch màu gì ? (Để hợp phong thủy với bạn)
  •           ⇒Nền sân của bạn có hình gì?
  •           ⇒Thổ nhưỡng đất hiện hữu có cứng không?
  •           ⇒Sân đó bạn sử dụng vào mục đích gì?
  •           ⇒Mẫu gạch mà bạn đang dự định mua mà bạn thích…

 

Đấy là những gợi ý để lên một ý tưởng để công trình bạn hoàn thành thỏa mãn được nhu cầu của bạn. Giả sử bạn có mệnh mộc thì bạn nên chọn màu xanh, màu xám nhat, màu xám đậm… tiếp đến mặt bằng hiện hữu của bạn có hình tứ giác (ví dụ thế) thì bạn nên chọn gạch tự chèn lục giác, gạch tự chèn bát giác vì những mẫu này khi sử dụng có cảm giác nó cân đối và hài hòa với sân hình dạng không theo mong muốn. Còn nếu sân bạn có hình chữ nhật hay vuông thì việc lựa chọn mẫu gạch tự chèn đơn giản hơn rất nhiều vì nó phù hợp cho các mẫu gạch khác nhau như: gạch tự chèn chữ nhật, con sâu sẽ hài hòa và đẹp hơn. Ngoài ra bạn muốn có màu xanh thiên nhiên thì bạn nên sử dụng gạch trồng cỏ sau khi bạn lát xong bỏ đất vào những khoảng trống còn lại trong viên gạch lúc đó bạn thích cỏ Nhật, hay cỏ Mỹ gì đó chỉ việc mua về và thả lên thôi. Sân bạn  chỉ sử dụng giải trí và xe tải trọng nhẹ thì bạn chỉ càn gạch mác 250 là vừa. Nhưng nếu để làm bến bãi xe hạng nặng chạy thì bạn cần phải đặt nhà sản xuất gạch tự chènmác 450 cho tới mác 600 thậm chí gạch mác cao hơn. Các bạn có thể thâm khảo các mẫu gạch tự chèn tại vi deo sau

Cách thi công gạch Block tự chèn

     Khi ý tưởng bạn đã chuẩn bị xong việc còn lại là thực hiện thi công gạch tự chèn khá đơn giản. Gạch tự chèn là sản phẩm không cần vữa kết dính  nên việc ứng dụng và thị công được mọi địa hình do đó các khâu chuẩn bị cũng khá đơn giản như

→ Chuyển bị nền hạ là công đoạn rất quan trọng nó được lu lèn chặt từng lớp 1 và có độ dày của đá 4×6 khảng 40cm. ( tùy vào công năng của từng công trình cũng như nền đất hiện hưu, để quyết định chiều dày lớp này)

  • Sau khi đã lu lèn chặt lớp 1 kế tiếp đổ lớp đá mạt 0x4 lớp này có chiều dày thông thường tầm 20cm và lu lèn thật chặt.
  • → Lớp thứ 3 là cát san lấp đến đây bạn vừa rải cát vừa tưới nước kết hợp với lu tới độ K theo yêu cầu và dùng thước gạt tạo phẳng trước khi lát gạch
  • → Công đoạn sau cùng là lát gạch đây là khâu khá quan trọng vì mang tới thẩm mỹ, khi đặt viên gạch đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng nó đã được bóp ke từ trước và đã cân xứng 2 bên chưa…vậy là nền của bạn đã được hoàn thiện.
  • thi công vưa hoàn thành bằng gạch tự chèn

            công trình sử dụng gạch tư chèn vừa mới hoàn thành 

   Công ty TNHH SX KHANG GIA chúng tôi tự hào đã đưa ra thị trường gạch tự chèn mác cao (có thể đạt mác 1000) và hướng dẫn thi công gạch tự chèn cho những khách hàng cần hỗ trợ tại TP HCM và các tỉnh thành phía nam như: Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòanếu quý vị quan tâm thới sản phẩm hoặc đang vướng khâu thi công gạch block tự chèn thì hãy gọi cho chúng tôi. Theo số đt 0903110023 chúng tôi đủ khả năng để giải đáp mọi vướng mắc trong quá trình thi công cũng như các vấn đề liên quan đến  gạch tự chèn.

Khang Gia

Bình luận