Gạch tự chèn những câu hỏi thường gặp

Gạch tự chèn những câu hỏi thường gặp

Gạch tự chèn là sản phẩm khá mới ở nước ta, được khá nhiều khách hàng tin dùng, nhưng cho tới thời điểm hiện nay chưa có nhiều tài liệu viết về dòng gạch này. Với nhiều năm nghiên cứu và sản xuất thực tế, hôm nay tôi chia sẻ những câu hỏi mà khách hàng thường quan tâm.

Ngoài những vấn đề liên quan đến gạch tự chèn trong bài viết này quý vị có thể gọi trực tiếp cho tôi HL: 0903110023 tôi sẽ tư vấn chân tình và miễn phí. Trong khả năng hiểu biết của mình.

 •   ♦ Gạch tự chèn trong quá trình phát triển

Gạch tự chèn xuất hiện ở châu âu giữa đầu của thế kỷ trước và thập niên 70 du nhập vào Mỹ và ở nước ta bắt đầu phát triển từ năm 2000được sử dụng rộng rãi cho tới nay.   Gạch Tự Chèn Khang Gia tại Japan 

gạch block tự chèn tai nhật bản

gạch tự chèn Khang Gia tại Japan

 1.   ♦ Gạch tự chèn là gì?

Gạch tự chèn là một loại đá nhân tạo có 2 loại chính thông dụng trên thị trường là gạch tự chèn bóng, gạch tự chèn nhám thành phần và cấu tạo gồm 2 lớp chính.tham khảo thêm tại đây

Lớp 1. Bề mặt gồm có: cát, bột đá, xi măng, nước, keo tạo bóng, phụ gia, nước, bột màu…được nhào trộn bằng máy và rót vào khuôn nhựa, cao su…định hình.một lớp dày 5mm đến 10mm tùy sản phẩm và yêu cầu riêng của khách hàng.

Lớp 2. Nhân gạch gồm có: cát, bột đá, đá mi sàng, đá 1×1, xi măng, phụ gia, nước…được nhào trộn bàng bồn trộn cưỡng bức sau đó rót lên lớp 1 chờ ninh kết và tháo khuôn.

 1.   ♦ Gạch tự chèn tên gọi khác

Gạch tự chèn là sản phẩm khá mới với nhiều khách hàng nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều tên gọi như: gạch block tự chèn, gạch bê tông tự chèn, gạch xi măng tự chèn, gạch lát vỉa hè…và là danh mục nằm trong Gạch không nung. 

 1.   ♦ Phân loại gạch block tự chèn

Ngày nay do nhu cầu cao và khắt khe của khách hàng nên các nhà sản xuất gạch không ngừng nâng cao chất lượng và sáng tạo các mẫu mới nên hiện nay có rất nhiều mẫu gạch block tự chèn và những mẫu thông dụng được nhiều khách hàng đang sử dụng như gạch tự chèn con sâu, chữ nhật, ziczac, chữ I, lục giác, chìa khoá, trồng cỏ…

 1.   ♦ Kích thước Gạch xi măng tự chèn và thông số kỹ thuật

Do mỗi loại có hình dáng và kích thước khác nhau, nên thông số kỹ thuật khác nhau vấn đề này tôi đã viết ở các bài trước quý vị quan tâm có thể tham khảo.

    ⇒ Gach tự chèn lục giác (kích thước, thông số kỹ thuật)

    ⇒ Gạch tự chèn con sâu (kích thước, tông số kỹ thuật)

    ⇒ Gạch tự chèn ziczac (kích thước, tông số kỹ thuật)

    ⇒ Gạch tự chèn chữ I (kích thước, tông số kỹ thuật)

Quy trình sản xuất gạch tự chèn tai xưởng công ty Khang Gia

 1.   ♦ Ứng dụng gạch tự chèn?

Gạch tự chèn được sử dụng cho các cảnh quan ngoại trời đang có nhu cầu rất lớn trong các khuôn viên tòa nhà hiện đại và cổ điển làm tô thêm về mạnh mẽ và giàu có của bạn. Lát gạch tự chèn về cơ bản ngày càng được các nhà thiết kế và khách hàng tin dùng vì sự đa dạng không giới hạn của các mẫu mã đẹp dịu dàng tạo nên một cảnh quan nổi bật nói lên sự cá tính của quý vị. Ngoài ra những công trình công cộng sử dụng không chỉ trong lối đi bộ và đường chạy bộ mà còn trong khuôn viên các tòa cao ốc, bãi xe, trạm xăng, sân bể bơi, hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp…ngoài làm nổi bật vẽ đẹp tổng thể đó thì nó còn được tạo những điểm nhấn chi tiết nhỏ vì chúng tôi có thể tạo ra nhiều màu sắc và đa dạng về kích thước như: gạch chữ nhật, gạch lục giác, gạch con sâu, gạch ZicZac, gạch chữ I gạch trồng cỏ, gạch vát ta ly bờ kè…nên chúng rất dễ dàng tạo điểm nhấn như:

 •   → Đường viền trong sân vườn
 •   → Đường lái xe và lối đi bộ
 •   → Đường dẫn hướng cho người khiếm thị
 •   → ường tín hiệu cho giao thông công cộng
 •   → Bể bơi và các khu nghỉ dưỡng

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nơi bạn thường xuyên tiếp đãi khách, bạn cảm thấy hãnh diện khi được lát những viên gạch mà màu sắc được bạn chọn lựa theo sở thích và không đụng hàng tạo ra một không khí ấm áp, thân thiện đặc biệt nó còn dễ dàng duy trì và giữ sạch sẽ.

 1.   ♦ chọn gạch tự chèn chất lượng tốt, uy tín?

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp gạch trên thị trường nhưng để lựa chọn và nhận biết được sản phẩm tốt trước khi thi công công trình của bạn vừa bền vừa đẹp là cả một vấn đề. Thông thường có những cách sau:

  ◊ Màu sắc gạch tự chèn đây là yếu tố quan trọng nhất, sản phẩm tốt thì màu sắc đẹp mới đồng nhất trên viên gạch và khi lát gạch tất cả đều màu như nhau. Để làm được đều này chỉ những nhà sản xuất chuyên nghiệp, uy tín và đam mê, sáng tạo thật sự với nó  mới tạo ra được sản phẩm như ý.

  ◊ Cân nặng của viên gạch block tự chèn: ví dụ 1 mẫu gạch tự chèn chữ nhậtkích thước 10×20 dày 6(cm)  bạn chọn 3 nhà cung cấp chào mẫu. Lúc đó đưa cân nhơn hòa ra cân, mẫu nào nặng nhất mẫu đó đạt cường độ cao nhất. 

Chỉ cần 2 yếu tố trên là bạn đã chọn được gạch tự chèn chất lượng tốt rồi.

thi công gạch block tự chèn tại dự án

gạch tự chèn do Khang Gia cấp đang thi công tại dự án

Gạch Block Tự Chèn Khang Gia thi công tai công trường

 1.   ♦ Giá gạch block tự chèn bao nhiêu?

Tôi cũng như bạn vá Á Đông chúng ta có thói quen rất dở khi cần bất cứ dịch vụ nào nói chung và gạch tự chèn nói riêng là hỏi giá bao nhiêu? Đầu tiên hầu như ko quan tâm đến chất lượng thế nào?! bảo hành bao lâu.v..v.

    ⊗ Sản phẩm giá rẻ thì không thể có chất lượng.

    ⊗ Sản phẩm có chất lượng cao thì khó có giá rẻ.

Ví dụ: bạn muốn sở hữu chiếc xe hơi. và bạn có Tầm tiền chiếc Vios thì không thể lái chiếc Camry về trừ khi bạn trả góp. Hihi

Quy trình sản xuất ra viên gạch tự chèn ngoài công cán còn phải nhập rất nhiều thứ vật liệu đầu vào như: màu, kéo, hoá chất, xi măng, cát, đá…và giá thì muôn hình muôn vẻ trên thị trường. Tôi lấy ví dụ: 1kg màu có giá từ 23.000(vnđ) cho tới 170.000(vnđ). Vậy nếu bán gạch tự chèn giá rẻ thì làm sao nhập màu vào cao được vì sản xuất cũng phải có lời chứ. Bạn đâu có giám sát được quá trình sản xuất gạch block tự chèn mà bạn đặt Và hậu quả màu sắc xấu và phai rất nhanh. Và khi đó Lột lên cũng không được, để vậy cũng không xong. Hậu quả chắc không phải nói thì bạn cũng biết rồi.

Do đó chúng ta hãy là người tiêu dùng thông minh, trước khi chọn mua bất ký sản phẩm nào. Đặc biệt là sản phẩm mới như Gạch block tự chèn.

 1.   ♦ Cách lát gạch block tự chèn?

Kỹ thuật thi công gạch tự chèn đối với các nhà thầu chuyên nghiệp thì rất dễ và đơn giản nhất trong các hạng mục xây dựng. Nhưng đối với những khách hàng nhỏ lẻ thì nó không đơn giản chút nào do đó hôm nay công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất Khang Gia viết bài này hướng dẫn thì công gạch bê tông tự chèn cần phải làm 5 bước như sau.

Bước 1: Công tác chuyển bị mặt bằng hiện hữu như: san bằng phẳng sau đó đầm hoặc lư lèn thật chặt nền hạ

Bước 2: Rải đá 4×6 dày 40–>60(cm) lên nền đất ở bước 1 rồi lu lèn từng lớp thật chặt

Bước 3: Rải đá 0x4 dày 20–>30(cm) lên bước 2 tiếp tục lu lèn thật chặt.

Bước 4: rải lớp cát dày 10–>20(cm) lên bước 3 vừa rải cát vừa bơm nước tưới lên cát và lũ lèn chặt, sau đó lấy mặt bằng thật phẳng, bằng các dụng cụ như: ống cân nước, máy lase, máy thủy bình, toàn đạc…lấy mốc sau đó dùng  thước nhôm 3m gạt phẳng.

Bước 5: đây là bước quan trọng nhất nó quyết định độ thẩm mỹ của công trình. Bước này cần rất nhiều yếu tố kỹ thuật, kinh nghiệm của người thợ. Việc đặt viên gạch tự chèn đầu tiên quyết định tất cả. Đặt viên gạch số 1 đối với công trình nhỏ phải trả lời hết được những câu hỏi này.

Từ viên số 1 theo trục x, trục y thì viên gạch kết thức ở vị trí nào? Nó còn khoảng trống bao nhiêu cm? Để điều chỉnh vị trí viên gạch block tự chèn số 1 cho hợp lý nhất trước khi ghép đại trà.

Và từ góc của viên gạch này dùng giây dù kết hợp thước kéo để bóp ke trục x vuông góc trục y. Hoặc có máy lase, hoặc toàn đạc thì càng tốt.

Đối với dự án có mặt bằng lớn ghép gạch block tự chèn thì chúng ta cũng làm tương tự trên nhưng chia từng ô nhỏ khoá lại. Rồi ghép từng ô môt, để tránh tình trạng ghép đuổi dễ bị chạy rong. Và khi đã chạy rong thì vui vẻ tháo ra ghép lại miễn phí cho chủ đầu tư lại còn bị la. Hihi

 1. tcvn gạch block tự chèn

Khang Gia

Bình luận